Hello Guest

Login

Thi bằng lái xe tại Nhật, tất cả thủ tục từ đăng ký cho đến nhận bằng

Nghe tin bà chị mình bên Nhật mới đỗ bằng lái ô tô khoe quá trời, tìm hiểu mới biết thi bằng lái bên Nhật khó hơn Việt Nam nhiều, ai đang muốn thi bằng lái ô tô bên bển thì mình xin chia sẻ kinh nghiệm học lỏm từ bà chị mình nhé!

 

Lý do thi bằng lái ở Nhật phần lớn là để phục vụ cho công việc, tuy nhiên nếu bạn là du học sinh, thực tập sinh, bằng lái cũng giúp bạn kiếm được những công việc part time nhẹ nhàng mà lương tốt hơn đấy.

 

I.Hệ thống bằng lái ô tô của Nhật khác Việt Nam

 

Hệ thống bằng lái ô tô ở Nhật được chia làm 3 loại tuỳ theo mục đích sử dụng:

  • Loại 1: loại cơ bản (lái xe cá nhân, công việc, …) là đại đa số người nước ngoài thi.
  • Loại 2: lái xe chở khách thu tiền (dành cho các bác tài taxi, bus,…).
  • Loại 3: bằng tạm (仮免) cấp những bạn trước khi thi bằng loại 1 được phép lái tập trên đường dưới sự hướng dẫn của giáo viên (hoặc người có bằng lái kinh nghiệm trên 3 năm) ngồi ghế phụ (kiểu xe tập lái mà hay thấy trên đường tại Việt Nam)

Túm lại là sau khi lái thành thạo ở trường lái, bạn chưa được cấp bằng xịn luôn mà sẽ được cấp một bằng tạm để tập lái trên đường có sự kèm cặp.

 

Ô tô chia làm 2 loại: số tự động (AT) và số bằng tay (MT), bạn có thể thi bằng chỉ lái AT, hoặc thi bằng lái cả 2 (AT & MT). Mình nghĩ thi khó nên chọn AT dễ và giá rẻ hơn cho chắc, hơn nữa 90% xe ô tô ở Nhật là AT.

II.Cách lấy bằng

  1. Đổi từ bằng lái Made in Vietnam

Dành cho những ai đã có bằng lái ô tô ở một quốc gia khác, bạn chỉ cần thi 10 câu lý thuyết và thi thực hành để đổi sang bằng lái chính thức của Nhật. Mất 3000 yên nên nếu không may tạch thì thi lại cũng đỡ xót. Vào đây để xem chi tiết hướng dẫn nhé!

 

Thi lý thuyết thì dễ pass hơn, thi thực hành thì gắt hơn nhiều, ai chủ quan thì 5 lần 7 lần mới qua, các bạn nhớ ôn tránh mất thời gian thi đi thi lại tốn công ạ.

 

Nội dung thực hành và lý thuyết đương nhiên là tuân theo nội dung hệ thống giao thông của Nhật, coi như là các bạn biết thao tác sử dụng xe rồi, giờ là đi theo luật vậy thôi.

 

2.Đi học tập trung trong khoảng 2-3 tuần

 

Kiểu học quân sự để thi bằng lái ấy, nghe lạ thật, xách vali đi đến ngoại thành học 2 đến 3 tuần, ăn ngủ lại trung tâm luôn. Kết thúc khóa học phải thi để lấy bằng tạm thời rồi tốt nghiệp. Xong còn phải thi lý thuyết các kiểu ở trung tâm nữa mới được cấp bằng chính thức.

Kiểu học này không phù hợp với du học sinh và thực tập sinh nước ngoài về mặt thời gian nhưng được cái là giá mềm hơn tầm 17 đến 20 man

 

3.Đi học tại trung tâm đào tạo gần nơi ở

Ở mỗi khu vực thường sẽ có một hoặc một vài trung tâm đào tạo lái xe ô tô, bạn có thể dễ tìm qua Google Map, chọn nơi tiện nhất.

 

Mất tầm 2 đến 3 tháng để xong khóa học, lịch học linh hoạt cho phép bạn chọn lịch rồi hẹn với phía trung tâm qua online rất tiện lợi.

 

Hệ thống học tại trung tâm đào tạo ở Nhật được chia làm 2 loại: 

 

Một là học ở trung tâm đào tạo được Sở công an chứng nhận, được phép tổ chức thi bằng lái tạm thời luôn và thi tốt nghiệp thực hành tại trường, sau đó bạn chỉ cần đến trung tâm thi lý thuyết thôi.

Giáo viên hướng dẫn sẽ chấm thi cho bạn luôn nên dễ đỗ hơn, đương nhiên cái gì cũng có cái giá của nó cả, bạn sẽ mất khoản phí chát hơn từ 25 đến 30 man và phải học đủ giáo trình cũng như số buổi.

 

Hai là các trường tổ chức ôn luyện cho bạn, thời gian linh động, họ sẽ dạy những phần quan trọng như thực hành và các câu lý thuyết khó nhằn, còn phần dễ bạn tự ôn nên thời gian và chi phí mềm hơn tầm 17 đến 25 man. Nhưng tỷ lệ đỗ thấp hơn và bạn sẽ phải đến trung tâm để thi bằng tạm thời cả lý thuyết cả thực hành.

Vậy chọn cách số 1 có vẻ an toàn hơn nhỉ?

 

  1. Đến trực tiếp 運転センター đăng ký thi

 

Cách này dành cho tay lái lụa nhưng lười thi bằng, hứng lên thì đi thi kiểu giống dân Việt Nam không phải ai ra đường cũng có bằng lái, không cần học gì mà thi luôn.

 

III. Đăng ký học

 

Khi đăng ký học bạn sẽ chọn học bằng AT hay MT. Thường các trường sẽ cung cấp 1 cái gọi là 安心パック (gói yên tâm) giá tầm 1-2 man, bạn chỉ có thể mua lúc đăng ký học. Giống kiểu mua đồ điện tử mua thêm gói bảo hiểm, để phòng khi bạn học thực hành chưa nhuần nhuyễn phải học lại buổi hoặc thi trượt thực hành thì cũng không bị phải đóng thêm tiền.

Ngoài ra lúc nhập học còn được trường tặng cho bộ đề luyện thi khá giống khi đăng ký luyện thi ở Việt Nam.

Em sách ôn thi đây!

 

Khi đăng ký nhập học bạn sẽ phải mang theo con dấu, thẻ lưu trú, giấy chứng nhận cư trú và tiền nữa.

 

Đối với dân cận thị mà không đeo kính thì nhớ mang kính theo vì để đủ điều kiện nhập học, bạn sẽ phải trải qua một bài test nhỏ về thị lực, phải đạt thị lực một mắt 310 trở lên và thị lực hai mắt 710 trở lên.

 

IV.Nhập học

 

Mình reccomend lựa chọn an toàn và chắc ăn nên tại đây mình xin chia sẻ về khóa học tại trung tâm đào tạo được Sở công an cấp phép. Khoá học chia làm 2 giai đoạn:

 

GIAI ĐOẠN 1

 

Giai đoạn 1 học lý thuyết và lái tập trong trường, kết thúc khi bạn thi đỗ bằng tạm thời.

 

Nội dung cụ thể

Bắt đầu giai đoạn này bạn sẽ làm bài test nhỏ này gần giống với test IQ, đại loại như tìm hình khác biệt, chọn hình còn thiếu, chọn màu sắc… thêm một số câu hỏi nhận biết tính cách.

Bài test này không tính đỗ trượt mà chỉ để xếp loại tính cách của bạn khi lái xe , từ đó giáo viên sẽ có tư vấn tương ứng. Cho nên phải công nhận người Nhật vô cùng cẩn thận tỉ mỉ.

 

Giai đoạn 1 có 10 tiết lý thuyết, mỗi tiết tầm 50 phút. Thời gian tùy bạn chọn, sau mỗi buổi thầy sẽ đóng dấu vào học bạ cho đến khi đủ 10 dấu.

Số tiết học thực hành  quy định như sau:

AT: tối thiểu 12 tiếng.

MT: tối thiểu 15 tiếng, khó hơn.

 

Sau mỗi tiết học giáo viên hướng dẫn sẽ đánh giá xem mình đã đủ tiêu chuẩn cho nội dung học buổi hôm đó chưa. Nếu chưa OK sẽ phải học lại mất phí, nếu bạn đã mua gói an tâm thì sẽ không phải đóng nữa.

 

Thời gian tối đa cho phép để hoàn thành khoá học từ lúc nhập trường đến khi tốt nghiệp là 9 tháng.

 

Nếu chăm chỉ thì bạn có thể lấy bằng trong 2, 3 tháng thôi, còn lười lười là sẽ kéo dài đấy.

 

Thi thử

Sau khi học hết 10 tiết lý thuyết sẽ được thi thử lý thuyết 50 câu làm trong 30 phút trên máy tính. Đúng 45 câu là bạn đã đỗ thi thử rồi, chưa đỗ thì ôn thêm nhé.

Phải thi thử lý thuyết xong mới được thi thực hành thử vào tiết cuối của phần thực hành. Nếu giáo viên thấy tay lái của bạn ổn áp, bạn sẽ nhận được 1 dấu đỏ để có thể đăng ký thi thật. Nhận dấu này sướng phải biết!

 

Thi lấy bằng tạm thời

Trung tâm đào tạo được Sở công an cấp phép cho phép đăng ký và thi bằng tạm thời ngay tại trường.

Hãy cố gắng lên plan để có thể đăng ký thi ngay. Lái xe thường quen tay sẽ có lợi hơn, trước hôm thi nếu có thể hãy lái thử vài vòng nhé.

Nội dung thi giống như thi thử. Thi thực hành trước, nếu pass sẽ được thi lý thuyết.

 

Thực hành chấm thang điểm 100, phạm lỗi sẽ bị trừ điểm. Đạt70 trở lên điểm là pass. Giáo viên chấm thi cũng chính là giáo viên trong trường luôn nên các bạn sẽ có tâm lý vững hơn.

 

Các lỗi thường mắc phải như:

  • Bánh xe bị mắc lên vỉa hè, dễ mắc phải khi rẽ trái ở đường hẹp
  • Va vào chứng ngại vật khi đi trong đường chữ U, chữ Z
  • Dừng xe trên dốc xe bị trôi
  • Không để ý biển báo, đèn hiệu ….
  • Lái ẩu bị thầy giáo đạp phanh phụ hoặc cướp vô lăng

 

Đỗ thực hành thì mới được thi tiếp lý thuyết. Trong trường hợp trượt thì số buổi học lại của bạn sẽ do giáo viên quyết định.

Thi lý thuyết làm trên giấy, kết quả được thông báo vào ngay hôm sau. Nếu vốn tiếng ok thì khỏi lo, nếu không bạn hãy cố gắng ghi nhớ nhé.

 

Trượt môn nào thi lại môn đó, tương tự với thi bằng lái bên Việt Nam mình.

Chúc mọi người ai cũng thi một lần đậu luôn nhé.

Bằng 仮免 chỉ là 1 tờ giấy có dấu và ảnh như thế này.

GIAI ĐOẠN 2

Nếu đỗ, sau tầm 1,2 ngày sau sẽ được phát bằng lái tạm thời và ten ten đến giai đoạn 2 nào!

 

Giai đoạn 2 là ôn thi để lấy bằng lái chính thức.

 

Lái trong trường lái một kiểu mà ra đường do tâm lý và tình huống bất ngờ mà sẽ khiến chúng ta choáng nhẹ, nhất là thời gian sống ở Nhật không bằng người bản địa được nên hệ thống biển báo, làn đường phức tạp có thể khiến chúng ta đau não.  Nhưng được cái là đường xá thoáng hơn, người dân tuân thủ rất rất tốt luật giao thông nên các bạn cũng yên tâm phần nào.

 

Nội dung cụ thể

Ở giai đoạn này có 16 tiết lý thuyết, khối lượng học ít nên đỡ vất hơn nhiều so với giai đoạn 1

Mình tìm được trang này có tổng hợp các tip thi khá vui và hữu ích.

 

Thi thử lý thuyết

Thi thử sau khi ôn xong, đề thi gồm 95 câu làm trong 50 phút.

90/100 điểm là đỗ rồi. Do có nền móng hồi ôn thi lấy bằng lái tạm thời nên bạn sẽ dễ thở hơn khi làm bài thi này.

 

Học thực hành

Ở giai đoạn này chủ yếu luyện áp dụng các kỹ năng đã học ở giai đoạn 1 vào các tình huống thực tế trên đường. Có cả mô hình tập lái trên cao tốc cho các bạn luôn.

 

Thi tốt nghiệp

Sau khi thi thử lý thuyết một lần nữa (khá giống thi thử lý thuyết lần trước để lấy bằng lái tạm thời), bạn sẽ đăng ký để thi tốt nghiệp.

Thi tốt nghiệp chỉ có thực hành thôi. Lý thuyết sẽ phải thi sau đó ở trung tâm. 70/100 điểm là đỗ ngon rồi. Nội dung lý thuyết của lần thi này chủ yếu để đánh giá khả năng lái xe an toàn và xử lý tình huống của bạn trong thực tế.

Có thêm 1 bài thi nữa về lùi đỗ xe, thi trong trường nữa nhưng cũng không khó lắm đâu.

Thi xong kết quả sẽ được thông báo ngay vì biết điểm luôn mà.

 

Thi lý thuyết tại trung tâm

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp (thường phát nhanh trong ngày hoặc sang hôm sau), ngay hôm sau bạn có thể ra trung tâm  gần nhất để thi lý thuyết bằng tiếng Nhật hoặc Anh (mất nửa ngày đó) và lấy bằng chính thức.

Thủ tục chụp ảnh chờ lấy bằng cũng lằng nhằng và tốn thời gian, khổ nhưng quy trình của người ta vậy mình phải theo thôi.

 

Hurray! Vậy là có bằng rồi. Nhưng do mới lấy bằng nên hãy lái thật chậm và cẩn thận nhé! Chúc các bạn đi đỗ nhé!

 


Related Post