Hello Guest

Login

“Ngon-bổ-rẻ” – Mua đồ điện tử cũ ở Nhật, tại sao không ?

Khi đi sang Nhật, hầu hết mọi người đều không thể mang những đồ điện cần thiết như nồi cơm, lò vi sóng, bàn là,…vì số cân nặng gây tốn kém chi phí. Do vậy, mọi người thường chọn cách sau khi sang mới mua những đồ dùng còn thiếu và cố gắng tận dụng những đồ đạc có thể sử dụng được ở chỗ trọ, ký túc xá… Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả những mẹo để mua được đồ điện cũ ở Nhật với mức giá hợp lý.

Một khu chợ đồ điện tử cũ

 

Mua tại các trang Web bán đồ cũ

Tại Nhật Bản, những trang thương mại điện tử nổi tiếng như Yafuoku hay Mercari luôn có những mục để người mua có thể đấu giá. Tìm kiếm trên những trang web này, bạn có thể mua sản phẩm điện tử của với mức giá phải chăng hơn. Tuy nhiên bạn cần bảo shop gửi cho tiết thông số và ảnh của sản phẩm và check kỹ càng, đề phòng mưa phải sản phẩm đã quá cũ không thể sử dụng lâu được nhé!

Một số sản phẩm nồi cơm điện cũ được ra báo trên trang Yafuoku tại Nhật

Đến những chợ đồ cũ/cửa hàng đồ cũ tại Nhật

Đây là một trong những sự lựa chọn hợp lý vì bạn có thể tận mắt xem sản phẩm và kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm ngay tại cửa hàng. Không những thế, bạn cũng dễ dàng trả giá hơn so với việc đặt mua qua mạng nếu không quên sử dụng các trang web của Nhật.

Một chiếc laptop cũ được bày bán trong cửa hàng đồ cũ tại Nhật với giá chỉ khoảng 4 triệu đồng

Khi mua, hãy cố gắng điều tra thật kỹ về chất lượng, giá cả hàng hoá để có thể trả giá thích hợp cho từng sản phẩm. Tại Nhật, đa phần mọi người đều dùng đồ nội địa, do đó, bạn sẽ tốn kha khá thời gian để tìm đọc review về từng dòng hàng đó.

 

Mua cũ từ người quen

Khi mới đến Nhật, bạn hãy cố gắng tham gia vào các hội nhóm, cộng đồng người Việt tại Nhật, lân la làm quen các anh chị khóa trên vì nhỡ đâu sẽ có những người cần thanh lý đồ cũ vì sắp quay trở về Việt Nam.

 

Mẹo mua đồ cũ giá rẻ ở Nhật

 

Không ngại trả giá

Trước khi mua, bạn nên đọc kỹ các thông tin về sản phẩm để dễ dàng xác định độ mới của sản phẩm, từ đó bạn dễ tự định giá hơn và không bị dụ dỗ bởi những lời quảng cáo của người bán hàng.

 

Rủ bạn bè/những người đã sống lâu tại Nhật/người bạn bản xứ cùng đi xem đồ

Nếu bạn có thể rủ bạn bè/những người đã sống lâu tại Nhật/người bạn bản xứ cùng đi xem đồ với mình thì thực sự sẽ rất tiện vì bạn có thể tham khảo ý kiến từ người bạn đó xem sản phẩm nào tốt và đáng tiền.

 

Mong rằng bài viết trên đây đã có thể chia sẻ những kinh nghiệm và thông tin cần thiết cho quý độc giả. Chúc các bạn có thể mua được món đồ ưng ý với giá cả phải chăng!

 


Related Post