Khách

Xin chào

Đăng nh

LỄ HỘI NHẬT BẢN VÀO MÙA HÈ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Nếu như mùa xuân ở Nhật thu hút du khách bởi sắc hoa anh đào, mùa thu với lá vàng, mùa đông với tuyết phủ trắng xóa thì mùa hè lại là mùa của những lễ hội sôi động mà các bạn không thể bỏ qua khi đến đây vào thời gian này.

1.Lễ hội Gion Matsuri – Kyoto :                   

Lễ hội Gion được tổ chức tại đền Yasaka, Kyoto là một trong ba lễ hội lớn nhất tại Nhật Bản. Lễ hội diễn ra từ ngày 01/07 đến 31/07, kéo dài suốt một tháng với rất nhiều hoạt động sôi nổi. Một trong những nét văn hóa độc đáo của Lễ hội Gion chính là hoạt động lễ diễu hành Yamaboko Yunko được tổ chức vào ngày 17/07. Với cách lắp ráp, trang trí bằng nhiều món đồ thủ công tinh xảo cùng nhiều đồ vật mang đậm nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản, chiếc kiệu như một tác phẩm văn hóa đặc sắc được người dân bảo vệ và lưu giữ đến ngày nay.

 

2.Lễ hội pháo hoa Sumidagawa – Tokyo :

 

 Lễ hội pháo hoa Sumidagawa diễn ra tại Tokyo được xem là lễ hội pháo hoa lâu đời nhất của người dân xứ Phù Tang. Được tổ chức bên bờ sông Sumida ở Tokyo vào ngày Chủ nhật thứ tư của tháng 7 hàng năm.Đây là dịp để mọi người cùng nhau nhìn ngắm những màn trình diễn sắc màu đầy huyền ảo trên bầu trời Nhật Bản, tổ chức ăn uống, tụ tập cùng bạn bè, gia đình bên bờ sông Sumida.

 

3.Lễ hội âm nhạc Summer Sonic :

Summer Sonic là sự kiện âm nhạc được tổ chức hàng năm vào tháng 8 trong 3 ngày tại Osaka và Chiba . Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 và sau đó nhanh chóng trở thành một đại tiệc liên hoan nhạc Rock với quy mô lớn hàng đầu Nhật Bản, không những vậy còn gây được tiếng vang ra toàn thế giới. Đại tiệc âm nhạc này quy tụ rất nhiều nghệ sĩ nước ngoài nổi tiếng và các ca sĩ hàng đầu Nhật Bản. Mỗi thể loại nhạc được trình diễn tuyệt vời trong buổi hòa nhạc âm thanh này và chắc chắn sẽ làm cho cơ thể bạn khuấy động trong hai ngày! Đừng bỏ lỡ Summer Sonic nếu có cơ hội được tham gia nhé!

 

4.Lễ hội Tanabata (Lễ thất tịch)

Lễ hội Tanabata là một lễ hội ngắm sao của Nhật Bản, có nguồn gốc từ lễ hội của Trung Quốc (Ngưu Lang Chức Nữ). Lễ hội Nhật Bản này kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Orihime và Hikoboshi (đại diện cho chòm sao Chức Nữ và chòm sao Ngưu Lang).

Lễ hội Tanabata là một truyền thống của Nhật Bản, trong đó mọi người viết mong muốn của họ trên các dải giấy nhỏ và đầy màu sắc và treo chúng lên các nhánh tre. Thuật ngữ Nhật Bản cho các giấy tờ này là tanzaku. Ngoài ra, một số người cũng trang trí các nhánh tre bằng nhiều loại giấy trang trí và đặt chúng bên ngoài nhà của họ.Ngoài ra nhiều đôi lứa đang yêu cũng tới các đền thờ để cầu nguyện, mong tìm thấy ý trung nhân.Từ xa xưa người Nhật đã có phong tục ăn mì somen vào buổi tối trong lễ hội này vì cho rằng những sợi mì Somen (素麺) giống như những sợi tơ mà Chức Nữ đã dệt nên trong những chuỗi ngày chờ đợi được gặp lại Ngưu Lang.

 

 

5.Lễ hội Bon Odori

Lễ hội được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, thường diễn ra trong khoảng 1 tuần, đây cũng là dịp để các gia đình ở Nhật sum họp, vui chơi bên nhau.Người ta sẽ dựng một giàn giáo gỗ (yagura) ở giữa khuôn viên, khua trống, và những người dân trong thành phố sẽ tập trung đông lại rồi nhảy múa quanh sân khấu đó. Đến tham dự lễ hội, mọi người sẽ cùng nhau nhảy múa những điệu truyền thống của Nhật, đặc biệt âm nhạc trong lễ hội phải thật tươi mới, vui nhộn để chào đón sự trở về của linh hồn người đã khuất. Đông vui nhất là vào ban đêm vì người Nhật quan niệm rằng linh hồn sẽ về lúc đêm khuya.

 

6.Lễ hội Tenjin Matsuri, Osaka

Có lịch sử hơn 1.000 năm, Tenjin Matsuri là một trong ba lễ hội lớn nhất của Nhật Bản, cũng là lễ hội thuyền lớn nhất thế giới. Vào những ngày lễ hội, truyền thống Nhật Bản biểu diễn nghệ thuật như âm nhạc Kagura, được thực hiện khi tỏ lòng tôn kính các vị thần, và bunraku biểu diễn sân khấu bằng cách sử dụng con rối được thực hiện ở tất cả các nơi trong thành phố, và cả thành phố trở nên náo nhiệt trong suốt lễ hội .

Một trong những điểm nổi bật của lễ hội là lễ rước đất, là một cuộc diễu hành của khoảng 3.000 người ăn mặc theo phong cách hoàng gia của thế kỷ thứ 8 – 12 diễu hành bên cạnh đền thờ di động. Điểm nổi bật khác là rước thuyền, khi cùng 3.000 người lên tàu số 100 tàu từ cách tiếp cận của các cầu Tenmabashi và đi thuyền ngược dòng.

 

Trải qua mùa hè cùng những lễ hội truyền thống đặc sắc của Nhật Bản ắt hẳn sẽ là một kỉ niệm khó quên đối với tất cả khách du lịch khi đến với đất nước này. Với những thông tin trên, hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về văn hóa và con người của xứ sở mặt trời mọc. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!

 

 

 


Bài viết liên quan