Hello Guest

Login

GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Nhật Bản hiện nay là đất nước không còn xa lạ đối với con người Việt Nam bởi mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày trở nên gắn bó, thân thiết hơn. Được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc, Nhật Bản là quốc gia đậm nét truyền thống, độc đáo và giàu bản sắc. Với địa hình được bao quanh hoàn toàn là biển, Nhật Bản có những đặc điểm khí hậu và địa hình rất đặc trưng, tạo nên những địa danh, thắng cảnh độc đáo.Nhật Bản không chỉ nối tiếng với hoa anh đào, núi phú sĩ, sushi,… mà còn là cái nôi của 1 nền văn hóa đa dạng màu sắc, nền khoa học tiên tiến. Hãy cùng tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này qua bài viết dưới đây nhé!

 

  1. Vị trí địa lý :

 

Nhật Bản nằm ở khu vực Đông Á (phía đông của Châu Á) và là một đảo quốc (4 phía đều là biển). Nước Nhật có thể coi là tập hợp của rất nhiều đảo lớn nhỏ (6852 đảo) mà thành trong đó chỉ có 4 đảo lớn còn lại là rất nhiều đảo nhỏ.

 

  1. Khí hậu :

Nhật là 1 trong những quốc gia có khí hậu khá khắc nghiệt. Mùa đông nhiệt độ trung bình là 0 độ C và thường có tuyết rơi. Nơi lạnh nhất là Hokkaido ở phía Bắc. Mùa hè lại rất oi nóng , nhiệt độ trung bình là 27 độ C, nơi ấm nhất là Okinawa ở phía Nam.

 

  1. Chữ viết :

Tiếng Nhật vốn có nguồn gốc từ tiếng Trung. Bao gồm 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji.

 

  1. Kinh tế :

 

Kinh tế Nhật Bản là một nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa phát triển với kỹ nghệ và mức độ công nghiệp hóa cao, là quốc gia châu Á đầu tiên trong lịch sử có nền kinh tế đạt ngưỡng phát triển cũng như là cường quốc kinh tế đầu tiên của châu lục này.Đã có khoảng thời gian Nhật xếp thứ 2 về nền kinh tế chỉ sau Mỹ . Dù hiện nay đã không còn giữ được vị trí đó do sự cạnh tranh của 1 số quốc gia mới nổi. Tuy nhiên vị trí quan trọng của Nhật trong nền kinh tế thế giới là không thể phủ nhận.

 

  1. Những nét đặc trưng :

 

+ Núi Phú Sĩ :

Đây là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và cũng là biểu tượng của quốc gia này

+ Hoa anh đào :

Loại hoa chỉ nở vào khoảng tháng 4 hàng năm trong 1 thời gian ngắn. Vào thời điểm này Nhật Bản luôn thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp không thể diễn tả bằng lời của những con đường ngập sắc hoa.

+ Samurai :

cái tên Samurai có thể nói là một tầng lớp ở Nhật Bản trước đây. Tầng lớp này nổi tiếng với tinh thần võ sĩ đạo và tinh thần này thậm chí còn ảnh hưởng rất lớn tới lối sống, lối suy nghĩ của người Nhật hiện nay

+ Kimono :

đây là trang phục truyền thống của người Nhật. Kimono được người Nhật cách tân theo nhiều kiểu dáng khác nhau khiến cho trang phục truyền thống này được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới

+ Sumo :

Các võ sĩ Sumo trước giờ thi đấu

Sumo là một môn võ cổ truyền của Nhật Bản sử dụng hình thể to lớn với những đòn đẩy cực kỳ mạnh mẽ. Những đấu sĩ sumo thường có thể hình rất to béo. Trọng lượng của một võ sĩ sumo thậm chí có thể lên đến 200kg. Võ sĩ sumo nặng nhất được ghi nhận có trọng lượng xấp xỉ 400kg và là võ sĩ nặng nhất thế giới.

+ Shinkansen :

đây là loại tàu cao tốc ở Nhật Bản có tốc độ đi trên 200km/h. Shinkansen chính là một điểm đặc trưng của người Nhật được coi như bước tiến vượt thời đại. Shinkansen ở NHật vận chuyển hàng tỉ lượt khách mỗi năm và nó luôn đến đúng giờ. Theo tính toán thì các tuyến Shinkansen ở Nhật chỉ tới bến trể với thời gian trungv bình khoảng 36 giây mà thôi.

  1. Con người Nhật Bản :

Để có thể trở thành một cường quốc kinh t, Nhật Bản không chỉ nhờ vào những chính sách cải cách đúng đắn mà phần lớn là do con người Nhật Bản.Người Nhật luôn có tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tự giác, chăm chỉ, tiết kiệm, trung thành và luôn luôn quý trọng thời gian. Ngoài ra người Nhật vẫn còn giữ được một đức tính mạnh mẽ từ xa xưa là tinh thần của những võ sĩ đạo.

  1. Ẩm thực :

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ độc đáo, đa dạng, hương vị thơm ngon mà còn được trang trí hết sức công phu và đẹp mắt. Người Nhật chủ yếu ăn rau củ và cá , hạn chế ăn thịt. Những món ăn nổi tiếng của Nhật là Sushi, sashimi, tempura, ramen,… Nhất định bạn hãy thử khi có cơ hội đến đây nhé.

Qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về đất nước Nhật Bản, tình hình kinh t, cũng như các biểu tượng của xứ sở Mặt trời mọc rồi đúng không? Nhẹ nhàng, thanh cao nhưng mạnh mẽ sẽ là những từ ngữ chính xác nhất miêu tả con người Nhật Bản nói riêng và đất nước Nhật Bản nói chung.

 

 

 

 

 

 

 

 


Related Post