Hello Guest

Login

Đối với người Nhật công việc là cuộc sống – Tại sao?

Người Nhật dành phần lớn thời gian cho công việc, họ vốn nghiêm túc và chăm chỉ khi làm việc. Nếu không có cơ hội làm chung, khó mà bạn tưởng tượng được khối lượng công việc của họ. Đó chính là lý do người Nhật thường làm thêm giờ và họ coi điều đó như một việc hiển nhiên ở Nhật.

 

Người lao động khi đến Nhật làm việc có thể cảm thấy khá mệt mỏi và khó thích nghi ngay được với môi trường làm việc này . Tuy nhiên, nó đã trở thành văn hóa làm việc ở đất nước Nhật Bản.  Tại sao người Nhật làm quá giờ rất nhiều? Có nhiều lý do để hình thành nên văn hoá làm việc quá giờ của người Nhật, nhưng tựu chung lại, thì do 2 nguyên nhân chính.

1.Đặc trưng văn hoá làm vic của người Nht

1.1 – Thói quen v thi gian làm vic :

Người Nhật dành phần lớn thời gian cho công việc, họ vốn nghiêm túc và chăm chỉ khi làm việc. Nếu không có cơ hội làm chung, khó mà bạn tưởng tượng được khối lượng công việc của họ. Đó chính là lý do người Nhật thường làm thêm giờ và họ coi điều đó như một việc hiển nhiên ở Nhật.  Một yếu tố ảnh hưởng chính đến giờ làm việc là sự ưa thích điển hình của người Nhật đối với lịch trình làm việc. Không giống như người Mỹ thường đến sớm – sớm nhất là 7 giờ sáng – để hoàn thành công việc, người Nhật có xu hướng không phải là người buổi sáng. Họ thường thích bắt đầu muộn hơn và sau đó hoàn thành công việc bằng cách ở lại muộn hơn vào buổi tối. Và rất ít người Nhật lập kế hoạch cá nhân vào các buổi tối trong tuần, vì vậy, bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào công việc và họ có thể làm đến 8 giờ tối….

 

1.2 – Không mang công vic v nhà :

Cuối cùng, có một sự khác biệt đáng kể khác trong thói quen làm việc của người Mỹ và người Nhật. Người Mỹ thường mang theo công việc về nhà – ví dụ, về nhà ăn tối với gia đình, và sau đó có thể làm một số công việc sau bữa tối. Tuy nhiên, người Nhật hiếm khi làm điều này. Họ thích giữ nhà của họ như một không gian riêng tư để nghỉ ngơi, vì vậy nếu họ có việc phải làm, họ có xu hướng ở lại văn phòng muộn và làm ở đó. Một câu hỏi khác mà những người không phải là người Nhật thường đặt ra là, tại sao các gia đình Nhật không phàn nàn khi chồng làm việc nhiều giờ? Ở Hoa Kỳ, tình yêu của người chồng dành cho gia đình được đo bằng lượng thời gian anh ta dành cho họ. Các ông bố nên dành thời gian cho con cái vào buổi tối và ăn tối cùng gia đình nhiều nhất có thể. Người chồng phải giúp đỡ các công việc gia đình.

Các gia đình Nhật Bản có xu hướng có những kỳ vọng khác nhau về thời gian người chồng và người cha sẽ ở nhà. Việc các ông chồng, ông bố không về nhà sớm vào buổi tối được coi là bình thường. Không có mong đợi gì cho việc người cha chơi với con vào các ngày trong tuần. Thay vào đó, cuối tuần được coi là thời gian thiêng liêng dành cho gia đình và hiếm khi thấy người Nhật làm việc vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật

1.3 – Các áp lc t bn bè, hàng xóm :

Trong các khu dân cư Nhật Bản dường như có một số yếu tố gây áp lực từ bạn bè hoặc hàng xóm, những lời đồn thổi sẽ xảy ra khi có ai đó về nhà sớm, mọi người sẽ bắt đầu nghĩ rằng anh ta không thành công trong công việc của mình.

 

2.Đặc trưng ca th trường lao động :

 

Tùy theo nhu cầu của thị trường mà khối lượng công việc của các công ty cũng khác nhau. Khác với các công ty Âu Mỹ, Nhật Bản ưu tiên sự ổn định. Do vậy, khi có biến động về khối lượng công việc, người Nhật không tiến hành tái cơ cấu mà chỉ điều chỉnh nội bộ công ty, cụ thể hơn là điều chỉnh thời gian làm việc của nhân viên trong công ty. Nếu khối lượng công việc giảm bớt, người Nhật tiến hành giảm bớt thời gian lao động và hạn chế hết mức việc sa thải nhân viên. Tuy nhiên, khi khối lượng công việc tăng lên, đồng nghĩa với việc tăng giờ làm hoặc thay đổi vị trí làm việc rồi sau đó người Nhật mới nghĩ đến việc tăng thêm nhân sự để vượt qua các thời kỳ này.

 

Các công ty Nhật vận hành dựa trên việc làm thêm giờ của nhân viên Không chỉ khác với nước ngoài về cách xử lý khối lượng công việc mà tuyển dụng của Nhật cũng khá đặc biệt. Người Nhật không quan trọng chuyên ngành hay kiến thức chuyên môn sâu của các sinh viên mới ra trường mà họ coi trọng thái độ, tính cách, khả năng xử lý và giải quyết vấn đề nhiều hơn.

Các công ty ở Nhật mong muốn tuyển dụng nhân viên có tính linh hoạt, có thể thích ứng và xử lý được mọi tình huống trong công việc. Có thể nói, họ yêu cầu phần lớn về kỹ năng. Ở đất nước phù tang, có khả năng làm việc quá giờ là một trong những yêu cầu về tính mềm dẻo linh hoạt, đáp ứng được nhiều tình huống khác nhau. Điều này đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong công ty Nhật. Làm thêm giờ nhưng theo quy định của pháp luật Nhật Bản và người Nhật đã quen với cách thức làm việc này.

Tại sao nhân viên công ty Nhật ít khi lấy kì nghỉ phép có lương? Lý do phổ biến nhất đó là không sắp xếp được thời gian do khối lượng công việc nhiều và ngại gây phiền phức cho đồng nghiệp xung quanh. Như đã nói ở trên, vào thời kì bận rộn thì công ty sẽ điều chỉnh nội bộ trước khi nghĩ đến việc tuyển thêm nhân viên mới. Khối lượng công việc tăng lên, môi trường làm việc tập thể ko phân chia công việc rõ ràng, nếu nghỉ phép sẽ ảnh hưởng nhiều người khiến nhân viên khi làm gì cũng phải để ý đến cấp trên, đồng nghiệp xung quanh nên lại càng tránh nghỉ phép. Họ thường để dành nghỉ phép cho các dịp bất khả kháng ko thể ko nghỉ như khi bị ốm đau, hoặc có việc đột xuất để tránh ảnh hưởng càng ít càng tốt tới đồng nghiệp. Người Nhật hầu như rất ít có thói quen lấy ngày nghỉ phép để đi chơi, thư giãn,..vì cảm thấy tội lỗi nếu mình nghỉ đi chơi trong khi đồng nghiệp phải cover phần việc của mình. Đây có lẽ là một trong những đặc trưng ở khá nhiều công ty Nhật, khác với thói quen nghỉ phép để đi nghỉ, thư giãn như Âu- Mỹ.

Tại sao lại khó cải thiện thực trạng này ở Nhật? Đã có rất nhiều nỗ lực, biện pháp cải thiện phong cách làm việc, giảm giờ làm trong các công ty Nhật nhưng vẫn chưa thực sự có nhiều tiến triển. Ở các nước Châu Âu, luật pháp quy định rất nghiêm ngặt về thời gian làm việc tối đa để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Hơn nữa, ở các nước Âu Mĩ thì thị trường lao động được điều chỉnh đồng nhất, nói cách khác, cùng một vị trí, nội dung công việc, ngành nghề thì thu nhập giống nhau (同一労働・同一賃金) . Do đó, ngay cả khi công ty tái cơ cấu thì người lao động cũng có thể dễ dàng chuyển việc với thu nhập gần như không đổi. Ngoài ra, trường hợp bị thất nghiệp thì người lao động cũng được hỗ trợ rất nhiều (trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ tìm việc mới…)

Tuy nhiên, ở Nhật thì lại khác, vị thế của người lao động tương đối yếu. Ngay cả khi nói không với việc làm việc dài giờ thì người lao động cũng khó mà đi ngược lại với phương châm làm việc của công ty. Hơn nữa, ở các công ty Nhật, thông thường thu nhập sẽ tăng dần theo thâm niên làm việc, nên khi chuyển việc thu nhập sẽ có xu hướng giảm đi nên không phải ai cũng có dũng khí nghỉ việc dù phải làm việc dài giờ. Đối với những người làm công việc partime, baito, tuy được trả lương đầy đủ theo giờ làm việc nhưng lương giờ khá thấp, không ổn định và không có chế độ phúc lợi như nhân viên chính thức. Chính vì những đặc điểm trên, mà cho tới nay, thì ở Nhật Bản, để ổn định việc làm và thu nhập, người lao động vẫn cần trở thành 1 nhân viên chính thức và làm việc theo chế độ “sẵn sàng làm thêm giờ bất cứ lúc nào”.


Related Post