Hello Guest

Login

Điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Nhật Bản hiện đang là thị trường thu hút lao động Việt Nam trong khu vực châu Á. Một thị trường có môi trường làm việc hiện đại, mức lương tương đối cao, ổn định, chế độ cho người lao động tốt. Đó là lý do mà hiện số người lao động sang Nhật làm việc ngày một tăng. Theo số liệu năm 2019, số lượng thực tập sinh sang Nhật làm việc là 193,912 người. Để có thể sang Nhật làm việc, người lao động cần phải đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản. Hãy cùng tham khảo một vài điều kiện cần thiết để có thể sang Nhật lao động làm việc.

1. Yêu cầu về sức khỏe:


Không chỉ riêng nhà tuyển dụng Nhật Bản, mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi yếu tố Sức khỏe đầu tiên. Các ứng viên phải có một sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận đủ điều kiện đi làm việc tại nước ngoài của cơ quan y tế Việt Nam. Ngoài ra ứng viên không được mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, bệnh viêm phổi, bệnh lao, giang mai, lậu,…hoặc viêm gan B,…

2. Yêu cầu về độ tuổi:

Đối với thực tập sinh, độ tuổi thông thường để có thể xuất khẩu lao động từ 18-35 tuổi. Tùy vào từng đơn hàng mà nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu độ tuổi khác nhau.

3. Yêu cầu về ngoại hình:


Ngoại hình của thực tập sinh không quá khắt khe, chỉ cần ngoại hình cân đối. Đối với nam cao 1m60, nặng 50kg trở lên. Đối với nữ, cao 1m48, nặng 40kg trở lên. Có những đơn hàng coi trọng ngoại hình, nhưng cũng có đơn hàng không yêu cầu. Hơn nữa, trong văn hóa của người Nhật rất kỵ những người có hình xăm.

Vậy nên nếu không có hình xăm trên người thì các bạn có thể tham gia ứng tuyển mà không phải lo lắng.

4. Yêu cầu về trình độ văn hóa, chuyên môn:

Người lao động tối thiểu phải Tốt nghiệp Trung học cơ sở thì mới đủ điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tùy thuộc vào đơn hàng có yêu cầu người lao động có kinh nghiệm, chuyên môn làm việc hay không. Nhưng các bạn chưa có kinh nghiệm cũng không nên lo lắng, Công ty…. sẽ đào tạo bài bản, chuyên nghiệp giúp các bạn tự tin khi đăng ký thi tuyển đơn hàng.

5. Về chi phí:


Chi phí để xuất khẩu lao động cũng phụ thuộc vào từng đơn hàng như đơn hàng trong nhà xưởng hay ngoài trời, vào đơn hàng 1 năm hay 3 năm. Ngoài ra sẽ có thêm các chi phí khác như chi phí dịch thuật, chi phí đào tạo tay nghề ở Việt Nam, phí đào tạo tiếng Nhật,…

Chi phí trung bình để các bạn có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay khoảng 120-150 triệu VND.

6. Các yêu cầu khác:

Ngoài những yêu cầu trên, yêu cầu chủ yếu vẫn là thái độ chăm chỉ, cần cù, chịu khó, ham học hỏi của người lao động. Quá trình để có thể sang Nhật lao động là cả một quá trình dài, sẽ có nhiều khó khăn. Các bạn sẽ phải vừa học tiếng Nhật (một trong những thứ tiếng khó nhất trên thế giới) vừa phải học các kỹ năng chuyên môn để có thể đăng ký thi đơn hàng,… sẽ rất vất vả nếu như các bạn không có sự kiên trì.

Có rất nhiều bạn lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động nhưng ngay khi không đỗ đơn hàng đầu tiên đã vội từ bỏ vì mất niềm tin, động lực. Như vậy thì sẽ rất uổng phí công sức của các bạn đã bỏ ra, đúng không? Vì vậy, một khi đã quyết định, lựa chọn thì hi vọng các bạn hãy cố gắng nỗ lực hết mình để có thể thành công.
Trên đây chỉ là những yêu cầu cơ bản cho các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động tham khảo. Có gì thắc mắc và cần giải đáp, các bạn hãy liên hệ với Công ty… để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!


Related Post