Hello Guest

Login

ĐI LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TỐN BAO NHIÊU TIỀN ???

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Tại sao lại tốn khoản chi phí đó? Hầu hết tất cả các bạn tham gia lao động tại Nhật hoặc các nước khác đều mong muốn kiếm thật nhiều tiền và có cuộc sống tốt hơn trong tương lai. Xuất thân hầu hết từ những vùng nông thôn xa xôi thì con số để bỏ ra cũng khá lớn vì vậy trước khi tìm hiểu chọn công ty và chọn nghề để đi  thì ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về những khoản mà bạn phải chi trả cho việc đi ra nước ngoài lao động này nhé.

 

  • Tiền khám sức khỏe: Khám sức khỏe là một hình thức để chứng nhận rằng bạn có đủ khả năng để sang nước ngoài lao động hay không. Đây cũng là tiêu chí hàng đầu mà những nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu. Hiện nay các bạn hoàn toàn có thể tới khám tại những bệnh viện cấp phép khám đi nước ngoài nổi tiếng như: Hồng Ngọc, Bạch Mai, Tràng An. Phí khám giao động từ 700.000 tới 800.000 đồng.
  • Phí đào tạo trước phỏng vấn: Sau khi chọn lựa được một công ty và đơn hàng để tham gia thi tuyển các bạn sẽ phải bỏ ra 5 ngày để tới trung tâm học về các lễ nghi và cách chào hỏi giới thiệu bản thân cơ bản bằng tiếng Nhật. Tại sao lại như vậy? Là vì giúp các bạn có được thiện cảm và khả năng đỗ đơn hàng cao. Chi phí khoản này không quá cao chỉ tốn tiền ở và học tại trung tâm kèm theo đó là tiền ăn ngày 2 bữa.
  • Chi phí làm hồ sơ và dịch vụ: Sau khi bạn trúng tuyển đơn hàng thì sẽ chuẩn bị hồ sơ và một khoảng tiền để nộp cho công ty. Đây là cam kết bạn sẽ nghiêm túc tới ngày đi và thể hiện quyết tâm của bản thân. Để hoàn thành tới ngày có visa sang Nhật thì hồ sơ của các bạn cũng phải xử lí qua rất nhiều công đoạn và khoản phí dịch vụ còn phụ thuộc vào việc bạn đi đơn hàng trong nhà hay ngoài trời. Ngành nghề nào và thời gian đi là 1 năm hay 3 năm. Đương nhiên là thời gian đi ít hơn thì phí sẽ rẻ hơn.
  • Chi phí đào tạo trước khi sang Nhật: Sau khi trúng tuyển bạn sẽ chuyển đến ở trung tâm đào tạo của công ty để học chuyên sâu về lễ nghĩa cũng như văn hóa của Nhật Bản. Quan trọng nhất là mỗi ngày các bạn sẽ được học và rèn luyện tiếng Nhật cùng các giáo viên có chuyên môn cao. Ở giai đoạn này bạn sẽ phải chi trả tiền học, tiền ở trọ tại trung tâm và tiền sách vở, tiền ăn 1 ngày 2-3 bữa.
  • Trước xuất cảnh: Sau khi có kết quả và chờ lịch bay sang Nhật thì các bạn sẽ phải hoàn thành nốt số tiền tài chính mà ban đầu đã thỏa thuận với công ty. Số tiền này để các bạn có thể xin và lấy visa trước ngày bay dự kiến. Bên cạnh đó để chuẩn bị sang một môi trường mới việc chuẩn bị đồ đạc cũng sẽ tốn một khoản kha khá. Tùy vào mỗi người sẽ chi tiêu khác nhau nhưng cơ bản là tiền quần áo, lương thực phẩm khô, thuốc , và những nhu yếu phẩm của bản thân

  • Phí đào tạo tay nghề: Nếu bạn tham gia những đơn hàng đòi hỏi tay nghề cao hoặc yêu cầu của xí nghiệp như công nghệ, may mặc, thực phẩm. Thì các bạn sẽ phải tham gia những lớp huấn luyện nghiệp vụ riêng để khi sang sẽ có thể quen và làm việc đạt kết quả tốt nhất.
  • Tiền đặt cọc trống chốn : Khoản tiền này thì tùy thuộc vào đơn hàng và công ty mà bạn đi xem có mất hay không. Khoản tiền này giúp các bạn cam kết sang Nhật làm đúng ngành nghề và thời gian đã kí trên hợp đồng. Tránh tình trạng bỏ trốn bất hợp pháp ảnh hưởng tới phía công ty và bị mất hình tượng trong mắt người Nhật Bản.Sau khoảng 1 – 2 năm thì số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho bạn hoặc gia đình.

Trên đây là khái quát những khoản cơ bản để các bạn tham khảo từ đó có tiêu chí để lựa chọn được đúng công ty cũng như đúng con đường mà mình đã chọn. Câu hỏi “ Đi Nhật Lao Động tốn bao nhiêu tiền?” Và đắt hay rẻ chắc mỗi bạn đều có câu trả lời rồi đúng không. Chúc các bạn lựa chọn được công ty phù hợp và thành công trong tương lai.

 

 


Related Post