Hello Guest

Login

ĐÂU LÀ THÀNH PHỐ “TRONG MƠ” CHO DU HỌC SINH NHẬT BẢN ?

Những năm gần đây, du học không còn là cụm từ quá xa xỉ đối với chúng ta mà nó còn trở thành một xu hướng mới, đặc biệt là du học Nhật Bản. Vậy “NÊN DU HỌC Ở THÀNH PHỐ NÀO” và tại sao thì ngày hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thành phố mà được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn nhé!

Trước khi tham gia du học, ngoài vấn đề chọn một trường tiếng thật tốt hay một trường Đại học có tiếng thì vấn đề chọn vùng để các bạn tới sống học tập và làm việc cũng đang là những nỗi băn khoăn rất lớn vì các bạn chưa biết rõ đặc thù từng vùng cũng như điều kiện phát triển, dưới đây là một vài thành phố mà sau khi tìm hiểu bạn sẽ tự có câu trả lời…

  • THÀNH PHỐ TOKYO:

Nói đến du học Nhật Bản thì có lẽ trong chúng ta ai cũng sẽ nghĩ ngay tới Tokyo_Thành phố “trong mơ”. Đây là trung tâm kinh tế chính trị, cùng hàng vạn điểm mua sắm và vui chơi giải trí. Quả thực là một nơi lí tưởng khi quy tụ rất nhiều trường học, công ty và những công trình kiến trúc nổi tiếng. Với nền kinh tế phát triển vượt bậc, đây thực sự là điểm du học mà ai cũng muốn đặt chân tới. Du học tại Tokyo sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm mà không phải ở đâu cũng có được. Vì là một thành phố lớn nên sẽ có rất nhiều việc làm thêm cho các bạn thỏa sức lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích của bản thân. Nhưng vì là thành phố trung tâm nên chi phí sinh hoạt cũng đắt đỏ và rất đông đúc.

 

  • SAITAMA và CHIBA :

 

Nằm cạnh Tokyo, Chiba và Saitama là 2 cái tên phải kể đến nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên, thích khám phá những điểm du lịch công trình kiến trúc đồ sộ, thì đây quả thực là một địa điểm du học lí tưởng. Thành phố không khí trong lành, giá cả rẻ hơn khoảng 30% so với Tokyo. Đặc biệt người dân rất thân thiện hòa đồng và  cởi mở. Điều này sẽ giúp bạn nhanh hòa nhập và tăng vốn ngoại ngữ rất nhanh.

 

 

  • YOKOHAMA:

Yokohama nằm phía nam Tokyo chỉ với 20, 30 phút đi tàu điện hoặc ô tô. Nếu bạn yêu thích biển cả, thích những kiến trúc công trình cổ kính mang tính lịch sử và mức sinh hoạt cũng rẻ hơn Tokyo, nơi đây còn được biết tới là thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản với lượng dân số không quá lớn. thì thành phố biển này cũng là một chọn lựa không tồi để du học.

 

  • OSAKA:
Lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka

Được biết tới là thành phố lớn thứ 3 của Nhật Bản cách Tokyo khoảng 3 tiếng tàu cao tốc, nơi đây là trung tâm kinh tế của vùng Kansai nơi quy tụ các nghệ sĩ hàng đầu và những địa điểm vui chơi giải trí bậc nhất Nhật Bản như khu Namba, Khu người Mỹ và Khu người Trung. Người dân nơi đây rất thoải mái và thân thiện, bạn hoàn toàn có thể làm bạn với bất kì ai ở nơi đây. Chi phí du học cũng rẻ hơn Tokyo và điều quan trọng là bên cạnh Osaka có những địa điểm du lịch nổi tiếng như Kobe, Kyoto, Nara. Bạn sẽ khám phá và học hỏi được rất nhiều về những nền văn hóa khác nhau của Nhật Bản,có có hội đến thăm và chiêm ngưỡng được những công trình chùa chiền cổ đại với hàng trăm năm tuổi. Đây quả thực là một thành phố đáng sống.

  • FUKUOKA :

Thành phố Fukuaka về đêm

Nếu bạn là một tín đồ của mì Nhật, một người thích những cơn mưa, thích sự đơn giản và gần gũi thiên nhiên thì thành phố lớn nhất phía Nam này là một gợi ý không tệ. Nằm ở khu đảo Kyushu, nơi đây cũng có nhiều trung tâm giải trí và mua sắm, cũng có 1 vài địa điểm du lịch như Hiroshima và Beppu. Một buổi tan học ăn một bán mì Hakata ( nổi tiếng của vùng ) rồi đi dọc bờ sông thì quả thật du học sinh nào cũng muốn trải nghiệm. Với lương khách Tây ít hơn những vùng khác, rất ít động đất và cực kì gần Hàn Quốc, chi phí cũng rẻ hơn nhiều so với những vùng như Tokyo hay Osaka.Nhược điểm là ít cơ hội việc làm và khá hay mưa.

Trên đây là điểm qua những thành phổ mà hầu hết được các bạn lựa chọn để đi du học, nhưng trên thực tế có rất nhiều các bạn đã chọn về những vùng nông thôn những vùng còn chưa có người Việt đặt chân đến để theo học, tìm hiểu những nét đặc sắc của văn hóa Nhật bản. Suy cho cùng học ở đâu thì bản thân cũng phải luôn cố gắng nỗ lực, phấn đấu. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và những trải nghiệm du học tuyệt vời


Related Post