Hello Guest

Login

Cuộc sống du học sinh tại Tokyo

Khi đi du học Nhật, chắc hẳn Tokyo, thủ đô của Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh hiện nay đang có ý định du học tại Tokyo có lẽ luôn thắc mắc không biết cuộc sống ở đó thế nào. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý độc giả về cuộc sống ở xứ sở phù tang này.

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Nhịp sống siêu nhanh

Vì là thủ đô của Nhật Bản nên Tokyo hiện nay tập trung rất nhiều người đến sinh sống. Trong đó không chỉ có số lượng người Nhật từ các miền quê dọn đến cũng đông mà số người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc ở đây cũng rất nhộn nhịp.

Không chỉ vậy, hàng năm, Tokyo còn thu hút một lượng lớn du khách đến từ trong và ngoài nước, do vậy cuộc sống rất tấp nập và nhịp sống có thể nói là siêu nhanh.

 

Nhiều cơ hội cho các bạn trẻ

Nhiều du học sinh chọn Tokyo là miền đất hứa cho bản thân có lẽ cũng chính vì lý do này. Tại đây, cơ hội việc làm cho người trẻ tuổi rất nhiều do dân số của Nhật đang bị già hóa nhanh chóng. Không chỉ thế, nếu đến Tokyo, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ đến từ các vùng miền khác nhau, do đó, vốn sống và tư duy về văn hóa của các bạn cũng tăng lên rất nhanh.

 

Giá cả có phần đắt đỏ

Vì là thủ đô, trung tâm của Nhật Bản nên giá cả và chi phí sống tại Tokyo khá cao. Nếu như sống ở các miền biển như Okinawa, hay sống ở phía Bắc như Tohoku thì chi phí sinh hoạt có thể giảm đi hẳn ⅓ tổng chi phí so với Tokyo.

Tuy nhiên, giá cả đắt đỏ như vậy nên nếu đi làm thêm tại Tokyo, mức lương bạn nhận được cũng sẽ cao hơn các vùng khác, đủ để đảm bảo trang trải cuộc sống.

 

Việc học thuận tiện hơn do tập trung nhiều ngôi trường top đầu

Nhắc đến danh sách các trường đại học top đầu tại Nhật, có lẽ Tokyo daigaku luôn là cái tên được các bạn trẻ biết đến nhiều nhất. Với bề dày lâu năm về lịch sử giảng dạy cũng như chất lượng giáo dục tiên tiến, ngôi trường này thu hút được rất nhiều học sinh cả trong và ngoài nước theo học. Ngôi trường này tọa lạc tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, do vậy, đây cũng chính là một điểm mạnh tạo nên sức hấp dẫn của Tokyo trong mắt các bạn du học sinh.

Đại học Tokyo, một trong những ngôi trường danh giá nhất Nhật Bản

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học nổi tiếng khác cũng nằm tại Tokyo, như: Hitotsubashi, Meiji, Waseda,… Chính vì vậy, Tokyo gần như trở thành một điểm đến lý tưởng trong mắt du học sinh.

 

Cuộc sống sôi động vì có nhiều điểm vui chơi giải trí

Bên cạnh học tập, chắc hẳn việc giải trí luôn là một nhu cầu quan trọng của mỗi người. Những bạn học ở những khu khác cách xa thành phố có thể sẽ thấy buồn chán vì ngoài việc học ra, các bạn không có hoạt động vui chơi nào khác.

Cuộc sống tại Tokyo luôn sôi động

Tuy nhiên, đến với Tokyo, các bạn dường như có thể khám phá gần hết các khu vui chơi du lịch nổi tiếng của Nhật bởi đây là một thành phố lớn và có mật độ dân số cao so với những khu vực khác.

 

Khu vực có dân trí cao

Có thể nói cuộc sống ở Tokyo tương đối an toàn vì nơi đây tập trung nhiều nhân viên, công chức Nhật, những người thuộc tầng lớp trí thức và những chuyên gia nước ngoài đến công tác.

Thành phố Tokyo lúc hoàng hôn

Do vậy, an ninh ở Tokyo khá tốt và đảm bảo do dân cư là những người có trình độ dân trí cao. Vì thế, các bạn hãy yên tâm khi sống và học tập tại đây nhé!

 

Khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật

Những doanh nghiệp lớn của Nhật luôn đặt trụ sở chính tại những thành phố lớn như Tokyo hay Osaka, do vậy, khi du học tại Tokyo, bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội đi thực tập hơn những khu khác vì các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Nhật hầu như đều có trụ sở ở đây. Do vậy, đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho những bạn du học sinh có mong muốn làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp.

 

Mong rằng bài viết trên đây đã có thể cung cấp cho quý độc giả các nét tổng quan về cuộc sống du học sinh tại Tokyo. Chúc các bạn luôn vững bước trên con đường mình đã chọn. Chúc các bạn thành công!

 


Related Post