Hello Guest

Login

 Cuộc sống du học sinh Nhật Bản tại Osaka như thế nào?

Chắc hẳn các bạn khi có ý định đi du học Nhật Bản sẽ có rất nhiều băn khoăn, lo lắng về cuộc sống, cũng như sinh hoạt ở một đất nước mặt trời mọc này, đặc biệt là việc chọn thành phố nào là địa điểm trong hành trình du học Nhật Bản của mình.Rất nhiều học sinh Việt Nam chọn Osaka- thành phố với đầy sự sôi động và tráng lệ để du học.Bài viết này , tôi sẽ giúp các bạn hiểu được về cuộc sống du học sinh Nhật Bản tại Osaka như thế nào, liệu có phải là một nơi đáng sống của du học sinh không nhé.

Thành Osaka vừa hùng vĩ, vừa lãng mạn

Osaka- vùng đất lý tưởng của du học sinh
Osaka không chỉ nổi tiếng các món ăn ngon mà đây còn là thành phố có nền công nghiệp phát triển, nơi tập trung nhiều du học sinh, kỹ sư…người Việt Nam.

Osaka tự hào là thành phố có quy mô lớn thứ 2 Nhật Bản ,tập trung người miền tây Nhật .Văn hóa đông và tây Nhật Bản có sự khác biệt rõ rệt và Osaka thì chịu ảnh hưởng của văn hóa tây Nhật. Điều khá giống ở Việt Nam , có văn hóa miền bắc ( Hà Nội ) và miền nam ( Tp.HCM ) thì Nhật Bản chia thành văn hóa Kanto ( đông Nhật ) và Kansai ( tây Nhật ) . Người Osaka vui vẻ hòa đồng , rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản xuất thân từ Kansai . Sự hấp dẫn nhất ở Osaka là đã tạo được văn hóa của riêng mình , gọi là văn hóa Kansai
Có một điều hiếm thấy ở Tokyo nhưng Osaka thì khá phổ biến , đó chính là nghệ sĩ đường phố , nhất là ở ga Osaka và đền Tenno Osaka là thành phố lớn và là đại diện của vùng.


1. Việc làm thêm :


Về việc làm thêm thì sau khi du học sinh nhập cảnh vào Nhật Bản với thời gian khoảng 3 tháng thì mới được đi làm thêm. Thời gian làm thêm sẽ là 28 giờ/tuần với mức thu nhập tùy vào khả năng tiếng Nhật và tính chất công việc khác nhau. Với những bạn hạn chế về khả năng tiếng Nhật thì có thể đi làm ở siêu thị, các cửa hàng tạp hóa… với mức lương từ 20 – 25 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, có những bạn lạm dụng đi làm thêm đến kiệt sức không còn dành nhiều thời gian học hành.Vậy nên các bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lí, làm vừa đủ mà vẫn dành thời gian để học tập hiệu quả nhé.

2.Điều kiện sinh sống

Ưu điểm : Về khí hậu mùa đông không lạnh sâu như Tokyo. Giao thông rất tiện lợi với sân bay quốc tế Kansai, Osaka và hệ thống tàu điện ngầm hiện đại. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Kyoto , Nara , Kobe tiện cho việc tham quan khám phá văn hóa đặc sắc ở Nhật Bản chỉ với 2-3 tiếng ngồi tàu điện thôi nhé .Người dân nơi đây rất thân thiện , dễ gần vì thế có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc làm thêm .Hiện tại , thành phố Osaka sở hữu hơn 30 trường Nhật ngữ lớn nhỏ , trong đó có một số trường khá nổi tiếng được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn là điểm đến trong chương trình du học Nhật Bản như Học viện quốc tế One Purpose , trường Nhật ngữ quốc tế Osaka hay học viện Nhật ngữ Clover , ….
Nhược điểm: với tiếng địa phương vùng Kansai , bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hòa đồng với ngôn ngữ , môi trường du học không được hiện đại như Tokyo mà mang nhiều đặc điểm truyền thống . cơ hội việc làm ít hơn Tokyo , chủ yếu tập trung cho các lĩnh vực liên quan đến các khu công nghiệp như : phân loại , đóng gói sản phẩm , chế biến đồ ăn , … Nhưng rất nhiều người Việt đang sinh sống , học tập và làm việc tại Osaka .

Vậy vì sao Osaka lại thu hút lượng lớn du học sinh Việt Nam ?

Du học sinh Việt Nam tại Nhật

1. Nền kinh tế phát triển, là trung tâm công nghiệp nên có rất nhiều cơ hội việc làm .
2. Khá dễ sống, giá thành không đắt đỏ như Tokyo.

3.Nhiều việc làm thêm,con người osaka thân thiện

4. Có nhiều trường nhật ngữ , trường đại học nổi tiếng

5.  Khí hậu tương đối dễ chịu , khá giống Việt Nam .

….

 

Tôi mong rằng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ nét hơn về thành phố Osaka . Dù là ở Osaka hay bất kỳ đâu, chỉ cần các bạn thật sự nỗ lực và chăm chỉ học tập nhất định sẽ thành công . Chúc các bạn lựa chọn được một nơi phù hợp để thực hiện giấc mơ du học Nhật của mình .

 

 

 


Related Post