Hello Guest

Login

COVID ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN DU HỌC NHẬT BẢN 2021 ?

Trong bối cảnh hiện nay có lẽ không gì “nóng” hơn vấn đề dịch bệnh Covid đang tràn lan trên toàn thế giới . Trong đó Nhật Bản là 1 trong những đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề . Vậy thì câu hỏi rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang có dự định đến Nhật học tập và làm việc đó là năm 2021 có nên chọn du học Nhật Bản hay không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên để đưa ra quyết định cho đúng đắn .

 

1.TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH TẠI NHẬT BẢN :

Khi dịch bệnh phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc , Hàn Quốc và Nhật Bản nhanh chóng trở thành 2 ổ dịch lớn bởi khoảng cách địa lý . Mỗi ngày Nhật có hàng nghìn ca nhiễm mới và tỷ lệ tử vong khá cao do dân số già . Những người cao tuổi và có bệnh nền thường khó qua khỏi khi mắc bệnh này . Chính phủ Nhật Bản cũng đã đưa ra nhiều chỉ thị nhằm ngăn chặn quá trình lây lan cũng như các chính sách giúp đỡ người dân phần nào về kinh tế .

Hiện nay , sau 1 khoảng thời gian khá dài chống trọi với dịch bệnh , cuối cùng Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành tiêm vac-xin cho người dân trên cả nước . Số người lây nhiễm và tử vong cũng giảm đáng kể . Nhật Bản đang dần lấy lại phong độ , bắt đầu mở cửa cho các nước đi lại nhiều hơn .

 

2.Dịch bệnh ảnh hưởng thế nào đến giáo dục ? :

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm nhiều ngành nghề điêu đứng. Trong đó giáo dục – du học cũng là lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề. Dịch bệnh đã ảnh hưởng theo chiều hướng bị động đến cả những bạn đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản và cả những bạn đang học tập tại Nhật Bản. Đầu tiên là đối với các bạn đang có ý định đi du học và xúc tiến chuẩn bị hành trang đi du học, dịch bệnh Corona đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới việc du học Nhật bản, mọi kế hoạch bị đảo lộn. Đây giống như 1 cơn ác mộng đổ sập xuống mà biết bao bạn trẻ buộc phải gác lại việc thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản mà họ đã dày công chuẩn bị bao lâu.

Tình trạng chung của các bạn du học sinh là hết sức lo lắng khi phải nghỉ học, học online sống trong nỗi ám ảnh hết sức khi đơn độc giữa tâm dịch nơi đất khách. Những vấn đề khi di chuyển trở về quê nhà, những khó khăn lúc ở lại cũng vô cùng khó khăn thiếu thốn.

 

Những bạn còn đang ở Việt Nam cũng đều mang trong mình sự lo lắng bởi không biết sau quá trình học tập liệu mình có thể sang Nhật được hay không ? Liệu có lãng phí thời gian và tiền bạc , công sức đã bỏ ra hay không bởi năm 2020 rất nhiều người đã từ bỏ con đường du học Nhật bởi ảnh hưởng của Covid.

Các bạn đừng lo lắng nhé , 2021 Nhật Bản đã và đang trên đà vực dậy khỏi đại dịch . Chắc chắn không bao lâu nữa sau khi tiêm vac-xin cho toàn bộ người dân và người nước ngoài , Nhật Bản sẽ trở lại mạnh mẽ và hứa hẹn có nhiều chính sách giúp đỡ du học sinh nước ngoài .

Chính vì vậy , trong khoảng thời gian này ,  bạn phải chăm chỉ tranh thủ thờì gian học tập, nâng cao và hoàn thiện kỹ năng, trình độ ngoại ngữ của bản thân. Bạn có thể học online, hoặc ôn luyện lại kiến thức đã được học trước đó, thường xuyên giao lưu trực tuyến với thầy cô, thường xuyên cập nhật tình hình và sức giữ gìn sức khỏe cũng như chung tay nâng cao ý thức phòng tránh – đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

 

 

 

 

 

 


Related Post