Hello Guest

Login

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO DU HỌC SINH NHẬT VỀ NƯỚC

Số lượng du học sinh Nhật Bản hiện nay đã tăng nhanh chóng mặt bởi sự thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản. Chính vì vậy mà nhiều người đặt ra câu hỏi “ Liệu rằng với số lượng người biết tiếng Nhật lớn như vậy thì hiện nay học tiếng Nhật có sợ thất nghiệp hay không ?” Bài viết dưới đây xin giải đáp cho bạn câu hỏi “Du học sinh Nhật Bản trở về nước có thể làm những công việc gì ?”

Hằng năm , rất nhiều du học sinh trở về nước sau khi kết thúc khóa học để tìm kiếm cơ hội mới trên chính mảnh đất quê hương mình . Nhưng không phải cứ đi du học về là chắc chắn có thể xin được công việc tốt . Điều đó còn phụ thuộc vào năng lực của bạn nữa .

Trên thực tế rất nhiều bạn tuy đã du học 3 thậm chí 5 năm nhưng vẫn không thể xin được công việc với mức lương mong muốn sau khi trở về vì khả năng không đủ . . Ngược lại nhiều bạn lại có cơ hội việc làm rộng mở . Chính vì vậy điều quan trọng nhất là bạn cần phải có tinh thần chịu khó học hỏi và tiếp thu khi còn sinh sống tại Nhật . Nếu như vậy bạn sẽ không cần phải lo thất nghiệp sau khi trở về Việt Nam nữa.

Có 1 số ngành nghề cho các bạn phổ biến hiện nay như :

1.Giáo viên :

Rất nhiều du học sinh về nước chọn giáo viên dạy tiếng Nhật làm công việc cho mình

 

Có cầu thì ắt có cung . Nhu cầu du học Nhật Bản tăng kéo theo lượng người học tiếng cũng tăng cao và đương nhiên giáo viên tiếng Nhật cũng là 1 nghề trở nên rất cần thiết . Công việc này thực tế không yêu cầu trình độ quá cao , chỉ cần bạn đạt mức n2,n3 cứng và có thêm khả năng sư phạm , sự tự tin đứng trước mọi người là có thể làm được .

Mức lương trung bình của giáo viên dạy tiếng tại các trung tâm du học , xklđ hiện nay là khoảng 12 triệu vnđ/tháng chưa kể dạy thêm . Tuy sẽ hơi vất vả 1 chút vì cần phải soạn giáo án , chấm bài cho học sinh như đây là công việc rất vui và thú vị vì môi trường đa số là các bạn trẻ .

 

 

2.Biên dịch :

 

Đối với biên dịch bạn không cần khả năng nói quá giỏi nhưng bắt buộc phải có tính cẩn thận và có kiến thức về ngữ pháp , kanji cực kỳ tốt để trong quá trình dịch không bị sai sót . Mức lương cho biên dịch là khoảng 12 triệu vnđ/ tháng .

3.Phiên dịch :

Phiên dịch viên cùng là nghề mang lại thu nhập cao

Ngược lại , phiên dịch yêu cầu khả năng giao tiếp tốt , tự tin và sự nhạy bén để có thể dịch 1 cách trôi chảy , chính xác . Bạn có thể làm phiên dịch viên trong các công ty , nhà máy hay đi theo đoàn du lịch ,…Đây cũng là 1 công việc có mức lương khá hấp dẫn , tùy từng công ty và khả năng của mỗi người sẽ có mức lương khác nhau . Nhưng đa số từ 25 đến 20 triệu vnđ/ tháng . Thích hợp với những bạn năng động , thích đi lại và không bị vướng bận gia đình nhiều .

 

4.Nhân viên văn phòng tại các công ty Nhật Bản :

 

Bạn hoàn toàn có thể xin việc tại các công ty Nhật tại Việt Nam theo ngành nghề bạn đã học hoặc không cần liên quan . Đừng lo lắng nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì cả .Chỉ với việc đi du học về thôi là bạn đã có được sự ưu tiên bởi kinh nghiệm sống và sự hiểu biết về đất nước con người Nhật Bản sẽ là 1 điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng .

 

 

5.Kinh doanh riêng :

Cửa hàng bán mỹ phẩm nội địa Nhật

Sau vài năm đi Nhật , bạn sẽ có thể để ra 1 khoản tiền lớn vì vậy bạn hoàn toàn có thể mở công ty để khởi nghiệp . Có thể là công ty về du học hay xklđ , sản xuất hàng xuất khẩu , … Những kỹ năng và bài học kinh nghiệm có được trong quãng thời gian đi thực tập sinh tại Nhật sẽ là cơ sở tốt cho bạn để bạn có thể gây dựng cơ nghiệp và có định hướng phát triển đúng đắn.

 

Trong tương lai chắc chắn Nhật Bản và Việt Nam sẽ còn nhiều chính sách thúc đẩy mối quan hệ 2 nước . Chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi du học trở về.  Điều duy nhất bạn cần làm là xác định cho mình mục tiêu rõ ràng , chăm chỉ học tập , trau dồi kiến thức không chỉ về tiếng Nhật mà cả kiến thức trong cuộc sống hàng ngày ở Nhật . Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp !


Related Post