Khách

Xin chào

Đăng nh

CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2021

Theo thống kê thì tỷ lệ thất nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng , cùng với đó là mức lương cho lao động phổ thông vẫn còn thấp , điều này khiến cho rất nhiều người quyết định ra nước ngoài lao động.Với sự thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ 2 nước Việt Nam – Nhật Bản , nhu cầu sang Nhật du học , xklđ đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ . Vậy chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 là bao nhiêu là câu hỏi nhiều người quan tâm .Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

Tuy số lượng người sang Nhật lao động tăng nhưng chi phí lại có xu hướng ngày một giảm đi đáng kể . Cụ thể :

  1. Phí khám sức khỏe :

Để có thể đi làm ở bất kỳ công ty nào , ở đâu , bạn đều cần có giấy chứng nhận sức khỏe để đảm bảo đủ khả năng làm việc . Đi xklđ nước ngoài cũng không ngoại lệ . Bạn sẽ cần đến bệnh viện khám sức khỏe toàn diện và chi phí giao động từ 700.000 đến 1.200.000 vnđ.

  1. Phí học tạo nguồn :

Phí này tùy thuộc vào từng công ty sẽ có mức giá khác nhau hoặc thậm chí là không mất phí . Nói cụ thể và dễ hiểu hơn thì đây là chi phí để đào tạo các bạn ngắn ngày với mục địch tạo ấn tượng tốt cho bên công ty phía Nhật vào ngày phỏng vấn.

  1. Phí dịch vụ và môi giới :

Đây là chi phí bạn phải trả cho công ty xklđ để họ thực hiện cong việc liên lạc với phía công ty tuyển dụng và xử lý hồ sơ .

  1. Phí đào tạo tiếng Nhật :

Sau khi qua được vòng phỏng vấn , được nhận đơn hàng . Bạn sẽ cần đến trung tâm học tiếng Nhật và thường kéo dài khoảng 6 tháng . Ở đây bạn sẽ được học không chỉ tiếng Nhật mà còn học cả về những nguyên tắc , văn hóa , lối sống ở Nhật ,…Chi phí này gồm học phí , tiền ký túc xá , ăn uống ,…

  1. Tiền cọc :

Vì có nhiều trường hợp sang Nhật lao động nhưng bởi lý do nào đó lại tự ý trốn ra ngoài . Vì vậy thường các công ty đều quy định phải đóng tiền cọc chống trốn . Gần đây 1 số công ty đã loại bỏ hoàn toàn khoản tiền này .

  1. Phí hồ sơ , dịch thuật :

Để du học hay lđxk bạn đều cần chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ hồ sơ phức tạp . Bên phía công ty xlkđ sẽ yêu cầu bạn nộp và họ kiểm tra xem có đạt tiêu chuẩn hay không , sau đó dịch thuật toàn bộ sang tiếng Nhật để gửi sang Nhật .

  1. Visa, vé máy bay :

Bên cạnh hồ sơ người lao động phải làm nhiều loại thủ tục, giấy tờ khác, trong đó có xin visa để xuất cảnh sang Nhật.

Các thủ tục này sẽ do công ty phái cử hoàn thành giúp người lao động, chi phí của mỗi công ty cũng sẽ khác nhau.

 

    VẬY TỔNG CHI PHÍ THỰC TẾ LÀ BAO NHIÊU ?

Chi phí đi xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản có sự khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản. Tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn.

Gói xklđ 1 năm :

  • Giao động từ 40 đến 55 triệu đồng . Tuy số tiền bỏ ra không quá nhiều nhưng thời gian làm việc chỉ 1 năm cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể kiếm được nhiều tiền .

Gói xklđ 3 năm :

  • Giao động từ 80 đến 160 triệu . Với gói này , bạn sẽ có nhiều thời gian để làm việc và có thể kiếm được 1 khoản khá lớn sau khi kết thúc hợp đồng . Đa số mọi người đều lựa chọn thời gian làm là 3 năm .

Hiện nay , mức lương trung bình của người lao động Nhật Bản giao động khoảng 28 đến 30 triệu vnđ . Nếu chi tiêu hợp lý thì trong 1-5 năm bạn hoàn toàn có thể trả hết phí lúc đi và để ra được 1 khoản mang về làm vốn. Điều quan trọng là hãy tìm 1 công ty uy tín và chăm chỉ học tập để có 1 sự chuẩn bị thật tốt trước khi sang Nhật làm việc bạn nhé . 

Chúc các bạn thành công !

 

 

 

 


Bài viết liên quan