Hello Guest

Login

CÁCH GỬI TIỀN TỪ NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM

Hiện nay mối quan hệ 2 nước Việt Nam – Nhật Bản ngày càng trở nên thân thiết hơn. Cùng với đó là số lượng người Việt Nam sinh sống, học tập tại Nhật cũng tăng cao.Nhờ rất nhiều chính sách tạo điều kiện làm việc cho du học sinh và lao động nước ngoài nên bạn có thể nhanh chóng kiếm được 1 khoản tiền và gửi về cho gia đình. Tuy nhiên liệu bạn đã biết cách để gửi tiền vừa nhanh chóng, an toàn lại đỡ tốn chi phí nhất hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu 1 vài cách phổ biến hiện nay để tham khảo nhé!

  1. Gửi qua bưu điện :

Mẫu phiếu điền thông tin gửi tiền qua bưu điện EMS

– Loại tiền để gửi: USD

– Loại tiền nhận : có thể USD hoặc VNĐ, tuỳ thuộc vào ngân hàng và gia đình bạn.

– Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện:

Phí môi giới: 10 USD

Phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam)

Phí chuyển từ Yên sang USD

Phí chuyển qua ngân hàng bên Nhật: khoảng 2500 Yên/lần

 

Đây là cách an toàn, đảm bảo và chi phí rẻ.Mọi người hoàn toàn có thể ra trực tiếp bưu điện để gửi tiền về Việt Nam theo địa chỉ người nhận.

Tuy nhiên thủ tục và giấy tờ cần thiết để thực hiện chuyển tiền theo phương thức này lại khá phức tạp và tốn nhiều thời gian.Thời gian chuyển tiền cũng khá chậm.

 

  1. Gửi qua Western Union :

Dịch vụ này được nhiều người dùng, bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Điều tuyệt vời nhất đó chính là tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ chuyển tiền qua WU. Chính vì vậy khi chuyển tiền qua dịch vụ này người thân của bạn không cần phải mở thêm tài khoản ngân hàng cố định nào chỉ cần có tài khoản ngân hàng là có thể nhận được.

Bạn chỉ cần đến trực tiếp đại lý của Western Union, cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của người gửi, người nhận tiền. Người nhận tiền sẽ nhận được mã số chuyển tiền sau đó đến trực tiếp đại lý của Western Union ở bất cứ đâu để nhận tiền mặt mà không mất phí.

Ưu điểm : là dịch vụ chuyển tiền nhanh. Thời gian nhận tiền chỉ trong vòng 30 phút sau khi hoàn tất giao dịch. Dịch vụ an toàn, bảo đảm và có uy tín.

– Điểm trừ : dịch vụ thu phí khá cao. Hơn nữa, với một số lao động Việt Nam làm việc trong các nhà máy, khu chế xuất ở Nhật bị hạn chế giờ giấc làm việc thì cách chuyển tiền này có nhiều trở ngại khi họ không có thời gian đến trực tiếp các đại lý của Western Union để chuyển tiền.

  1. Gửi tiền qua các ngân hàng tại Việt Nam :

Bạn có thể chuyển về địa chỉ tại Việt Nam rồi ra bưu điện địa phương nhận tiền hoặc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên cách này có chút lòng vòng bởi vì sử dụng dịch vụ này các bạn phải đổi tiền Nhật Bản ra USD thì mới có thể chuyển được. Người thân của bạn ở Việt Nam có thể Nhận USD hoặc VNĐ tùy vào mục đích sử dụng của gia đình bạn ở quê, thông thường mọi người sẽ nhận luôn VNĐ cho tiện.

  1. Chuyển tiền qua ngân hàng tại Nhật Bản :

Với cách chuyển tiền này thì người nhận ở Việt Nam phải có tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam. Và loại tiền được phép chuyển là tiền USD. Khi giao dịch thành công thì tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người thân mà bạn đã khai báo tại địa điểm chuyển tiền tại Nhật Bản.Nếu bạn muốn chuyển nhanh thì nên dùng ngân hàng Mitsubishi UFJ Tokyo.Gửi bằng ngân hàng thì người nhận bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng Việt Nam.

  1. Gửi tiền qua người trung gian hoặc bạn bè :

Nếu bạn bè, người thân của bạn sắp trở về Việt nam thì có thể nhờ họ cầm tiền về cho người thân của bạn, với cách này bạn sẽ không phất phí, chuyển tiền nhanh và đơn giản nhất.

Bạn hãy chọn những người thực sự thân thích với mình. Bởi thời gian qua có không ít dịch vụ chuyển tiền như trên, nhiều người đã bị kẻ xấu lừa đảo mất số tiền không hề nhỏ.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam đặc biệt là đối với những bạn mới đi xuất khẩu lao động làm việc. Các bạn hãy lựa chọn cho mình cách chuyển tiền nào mà các bạn cảm thấy thuận tiện nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

 


Related Post